Hội Khuyến học huyện Hưng Hà tổ chức hội nghị tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 – 2023 và trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thứ tư - 30/08/2023 06:23 142 0
Sáng ngày 30/8/2023, Hội Khuyến học huyện Hưng Hà tổ chức hội nghị tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 – 2023, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập nhân dịp năm học mới 2023 – 2024.
Tiến sĩ Bùi Trọng Trâm – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; Đồng chí Đinh Bá Khải, Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học Huyện; Đồng chí Bùi Xuân Phóng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện… đã tới dự.
KHK khen thuong (1)

KHK khen thuong (2)
Tiến sĩ Bùi Trọng Trâm – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh phát biểu tại Hội nghị
KHK khen thuong (3)
 Đ/c Đinh Bá Khải, Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học Huyện phát biểu tại Hội nghị
KHK khen thuong (4)
 Nhà giáo Nguyễn Trọng Hài – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học huyện trình bày báo cáo kết quả phong trào thi đua KHKT, Xây dựng XHHT 8 tháng đầu năm 2023

8 tháng đầu năm, phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT trên địa bàn huyện gặt hái được nhiều kết quả tích cực. Ngay từ đầu năm, Hội Khuyến học huyện đã xây dựng Bộ tiêu chí đánh giá thi đua đối với Hội khuyến học cơ sở, hướng dẫn cơ sở đăng ký phấn đấu các danh hiệu thi đua năm 2023. Đồng thời phát động các phong trào thi đua, 100% các xã, thị trấn tham gia hưởng ứng. Thông qua, các phong trào đã huy động được 986 triệu đồng nâng số dư quỹ khuyến học toàn huyện lên trên 10 tỷ đồng. Đã tổ chức khen thưởng cho 417 học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, trao học bổng cho 382 học sinh hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 741 triệu đồng.

Bên cạnh các hoạt động thi đua khen thưởng, Trung tâm HTCĐ các xã, thị trấn đã tổ chức tốt 1.562 buổi chuyên đề theo 4 nội dung: Chính sách pháp luật, khoa học kỹ thuật, văn hóa đời sống và ngoại ngữ, tin học, thu hút 64.739 lượt học viên. Thông qua các lớp học, nhiều hội viên đã vận dụng thành công kiến thức vào sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao, tiêu biểu như: Bà Lê Thị Nhạn, thôn Phú Vật, xã Tiến Đức với mô hình dưa lưới công nghệ cao; ông Nguyễn Tiến Mạnh, thôn Bổng Thôn, xã Hòa Bình với nghề sản xuất khoai lang kén có thương hiệu; bà Trần Thị Lựu, thôn Mỹ Thịnh, xã Tây Đô với cơ sở may túi xuất khẩu…

Tại Hội nghị, Hội Khuyến học huyện đã khen thưởng cho 70 học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 – 2023, 09 em đỗ thủ khoa kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 – 2023 và kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 – 2024, 29 học viên xuất sắc ở Trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn đã vận dụng tốt kiến thức đã học vào thực tế; Hội Khuyến học tỉnh trao 10 suất học bổng trị giá 5.000.000đ; Hội Khuyến học huyện trao 82 suất học bổng trị giá 41.000.000đ (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho học sinh nghèo hiếu học của 35 xã, thị trấn và các trường THPT trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại hội nghị, Tiến sĩ Bùi Trọng Trâm – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh và đồng chí Đinh Bá Khải - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao phong phào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện thời gian qua; ghi nhận những đóng góp to lớn vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn của huyện Hưng Hà. Các đồng chí mong các em học sinh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, dòng họ, gia đình và nhà trường, phát huy kết quả đạt được phấn đấu giành kết quả cao trong năm học mới tới đây. Nhân dịp này, Đồng chí Đinh Bá Khải - Huyện ủy viên Phó Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình, của Huyện ủy – HĐND - UBND huyện, đặc biệt sự giúp đỡ, ủng hộ của các doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn đối với phong trào khuyến học của địa phương.
Một số hình ảnh khen thưởng tại Hội nghị:

KHK khen thuong (5)
Đ/c Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao Giấy khen cho học sinh đỗ thủ khoa
KHK khen thuong (6)
Tiến sỹ Bùi Trọng Trâm - PCT Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng của Hội Khuyến học tỉnh, mỗi suất trị giá 500.000đ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
KHK khen thuong (7)
Đ/c Đinh Bá Khải - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ XD XHHT huyện, Chủ tịch Hội KH huyện trao Giấy khen của Hội Khuyến học huyện cho học sinh giỏi trong năm học 2022 - 2023
KHK khen thuong (8)
Đ/c Bùi Xuân Phóng - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo HU trao Giấy khen cho các học viên xuất sắc ở các Trung tâm HTCĐ xã, thị trấn
KHK khen thuong (9)
Nhà giáo Nguyễn Trọng Hài - PCT Hội Khuyến học huyện trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Nguyễn Tuyết