Xã Chi Lăng tuyên dương khen thưởng các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023

Thứ hai - 04/09/2023 21:55 115 0
Nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9; chào mừng năm học mới 2023-2024, chiều ngày 1/9/2023, xã Chi Lăng tổ chức Hội nghị Tuyên dương khen thưởng các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023 và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm học 2023-2024.

Trước khai mạc Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể xã Chi Lăng cùng các nhà hảo tâm dâng hương tại nhà thờ Bác Hồ, Mẹ Việt Nam anh hùng cùng các Anh hùng liệt sĩ của xã

Xã Chi Lăng khen thưởng cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023

Thời gian qua, Hội khuyến học xã Chi Lăng đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể trong xã triển khai hiệu quả các hoạt động khuyến học, khuyến tài nhằm cổ vũ, động viên các em học sinh trên địa bàn xã nỗ lực cố gắng vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Cùng với Hội khuyến học, các trường học trên địa bàn xã đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tích cực tham dự các cuộc thi, sân chơi trí tuệ, tạo điều kiện cho học sinh trải nghiệm, khẳng định năng lực bản thân, qua đó tiếp tục đẩy mạnh phong trào và nâng cao chất lượng học giáo dục mũi nhọn. Kết quả, năm học vừa qua toàn xã có hơn 250 học sinh giỏi các cấp, 35 em thi đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng; tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường THPT đạt 87%...

Để động viên, khích lệ các em học sinh, Hội khuyến học xã đã kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, con em xa quê chung tay xây dựng quỹ khuyến học. Trước thềm năm học mới, Hội trích quỹ khen thưởng cho 256 học sinh giỏi các cấp, trao 40 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập. Đây là hoạt động thiết thực được Hội khuyến học xã Chi Lăng duy trì thường niên, nhằm cổ vũ tinh thần học tập của các em học sinh, là món quà ý nghĩa đối với các em trước thềm năm học mới; qua đó cũng thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền xã đến công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập tại địa phương.

Nguyễn Tuyết

Đài TT-TH Hưng Hà