Hội Khuyến học huyện tổ chức hội nghị tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2021- 2022, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Thứ năm - 25/08/2022 16:01 61 0
Nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới 2022- 2023. Chiều ngày 25/8, Hội Khuyến học huyện Hưng Hà đã tổ chức hội nghị tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2021- 2022, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; Đồng chí Đinh Bá Khải, Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học Huyện; Đồng chí Bùi Phú Hưng- Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ huyện đã tới dự……

Trong nhiều năm qua, Hội Khuyến học huyện đã trao hàng nghìn suất học bổng tới các em học sinh nghèo hiếu học. Hoạt động khuyến học cũng đã nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành; sự ủng hộ, giúp đỡ của các doanh nghiệp, nhà tài trợ. Ngoài ra các cấp hội khuyến học, các thôn làng, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị, dòng họ trong huyện cũng đã huy động  trích kinh phí và huy động nguồn xã hội hóa tổ chức nhiều hoạt động  biểu dương khen thưởng cho học sinh giỏi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích cao trong học tập.

Tại Hội nghị, Hội Khuyến học huyện đã trao 81 học sinh giỏi các cấp,  82 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho học sinh nghèo hiếu học của 35 xã, thị trấn và khen thưởng cho 10 học viên tiêu biểu của các Trung tâm học tập cộng đồng  đã vận dụng tốt kiến thức đã học vào thực tế. Đây là hoạt động nhằm động viên các em học sinh giỏi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập, nhất là khi năm học mới 2022-2023 đang đến gần.

Các Đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện và Hội khuyến học Huyện trao thưởng cho các học sinh giỏi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Đinh Bá Khải, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện- Chủ tịch Hội Khuyến học Huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Đinh Bá Khải - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao phong phào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện nhà đã đóng góp to lớn vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn của huyện nhà. Đã có rất nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi đại học, thi vào THPT và thi học sinh giỏi các cấp. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong các học sinh sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được phấn đấu giành kết quả cao trong năm học mới tới đây. Nhân dịp này, Đồng chí Đinh Bá Khải - Huyện ủy viên Phó Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Huyện ủy- HĐND- UBND huyện, đặc biệt sự giúp đỡ, ủng hộ của các doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn đối với phong trào khuyến học của địa phương./.

Thu Uyên - Đức Cường

Đài TT - TH Hưng Hà