Hội nghị sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập huyện Hưng Hà 6 tháng đầu năm 2022.

Thứ hai - 01/08/2022 15:56 75 0
Sáng ngày 2/8, Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập Huyện Hưng Hà đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 6 tháng đầu năm 2022. Triển khai các Nghị quyết của TT Chính phủ về đề án “ xây dựng xã hội học tập” giai đoạn 2021- 2030. Tiến sỹ Bùi Trọng Châm- Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; Đồng chí Đinh Bá Khải - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện, Trưởng ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập huyện; Các Đồng chí trong Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập huyện; Thường trực Hội khuyến học huyện, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập và Phó chủ tịch thường trực hội Khuyến học các xã, thị trấn đã tới dự….

Các đại biểu dự Hội nghị.

Tiến sỹ Bùi Trọng Châm- Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Trọng Hài- Phó Chủ tịch Thường trực Hội khuyến học Huyện Hưng Hà trình bày cáo cáo 6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm, công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời huyện Hưng Hà tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng. Các cấp hội đã tập trung củng cố, kiện toàn và phát triển tổ chức Hội, hội viên, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động. Đến nay toàn huyện có 55 hội khuyến học cơ sở với tổng số trên 91.700 hội viên, trong đó 324 chi hội khuyến học, 1.072 ban khuyến học, tăng 12 ban so với cùng kỳ năm trước. Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, hội viên và quần chúng nhân dân về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, Hội khuyến học huyện đã chỉ đạo, triển khai nhiều hoạt động khuyến học, khuyến tài xuống cơ sở thông qua các hướng dẫn, kế hoạch, công văn, biểu mẫu, tổ chức 5 lớp tập huấn nghiệp vụ cho 70 cán bộ lãnh đạo hội khuyến học và Trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn. Hội khuyến học các xã, thị trấn cũng đã tổ chức được 62 lớp tập huấn, triển khai các Quyết định của TT Chính phủ và hội cấp trên  cho hội viên.. Đến nay hầu hết các xã, thị trấn đã triển khai việc đăng ký phấn đấu xây dựng các mô hình học tập năm 2022 với tỉ lệ công dân đăng ký đạt khá cao.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm Hội khuyến học huyện tiếp tục kiện toàn, phát triển tổ chức Hội và hội viên nhất là các tổ chức hội trong khối Cơ quan, doanh nghiệp. Đẩy mạnh các hoạt động biểu dương, khen thưởng, trao học bổng cho học sinh các cấp học đạt thành tích cao, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt năm học 2021- 2022.

Tại hội nghị đã triển khai các Quyết định số 1373 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “ Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021- 2030”; Quyết định 677 Phê duyệt Chương trình " xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021- 2033”; Quyết định 242 của Hội khuyến học Việt Nam ban hành Bộ tiêu chí và Hướng dẫn đánh giá, công nhận các danh hiệu “ Gia đình học tập”, “ Cộng đồng học tập”; “ đơn vị học tập”; và “ Công dân học tập” giai đoạn 2021- 2030; Triển khai kế hoạch  số 97 của UBND huyện thực hiện Đề án “ Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021- 2030” trên địa bàn huyện Hưng Hà. Kế hoạch số 04 của Hội khuyến học huyện về Thực hiện Chương trình “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021- 2030”.

Đồng chí Đinh Bá Khải, Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập huyện Hưng Hà phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Đinh Bá Khải, Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập huyện đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 6  tháng đầu năm, qua đó đã có tác động rất lớn đến phong trào học tập tại địa phương. Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn triển khai, bổ sung kế hoạch thực hiện các Văn bản, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Hội khuyến học Việt Nam, của Tỉnh và các kế hoạch của UBND huyện, Hội khuyến học huyện. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục khơi dậy truyền thống hiếu học của quê hương. Đẩy mạnh các hoạt động dạy nghề cho người lao động, chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp hội khuyến học cơ sở, tập trung củng cố, phát triển hội viên, kịp thời kiện toàn cán bộ hội ở cơ sở. Đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cần thành lập và duy trì hoạt động của tổ chức khuyến học thường xuyên, hiệu quả. Các trung tâm học tập cộng đồng phải đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động gắn liền với chuyển đổi số. Đồng thời tiếp tục huy động mọi nguồn lực để xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài tại các địa phương./.

Thu Uyên

Đài TT- TH Hưng Hà