Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Hưng Hà về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023.

Thứ tư - 22/11/2023 22:05 127 0
Sáng ngày 22/11/2023, đồng chí Vũ Mạnh Hiền, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình cùng các đồng chí Thường trực tỉnh Hội đã về làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Hưng Hà về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023. Dự buổi làm việc, về phía huyện Hưng Hà có đồng chí Đinh Bá Khải, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Hoạt, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện cùng các đồng chí trong Thường trực Hội Khuyến học huyện.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh làm việc với Thường trực Hội Khuyến học Hưng Hà

Năm 2023, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện Hưng Hà được triển khai sâu rộng tại các địa phương trong huyện. Các phong trào thi đua như: “Công dân học tập”, “Dòng họ khuyến học”, “Gia đình học tập”,... ngày càng được củng cố và phát triển. Toàn huyện có 47.125 công dân đạt “Công dân học tập” đạt tỷ lệ 28,14%; 48.952 gia đình đạt “Gia đình học tập” tỷ lệ 62,15%; số “Dòng học học tập” đạt tỷ lệ 67,5%; “Cộng đồng học tập” đạt tỷ lệ 73,7%, “Đơn vị học tập” đạt 77,2%. Năm 2023, số quỹ vận động được 7,7 tỷ đồng  nâng tổng số quỹ khuyến học của huyện hiện nay lên 17,1 tỷ đồng, qua đó kịp thời động viên, khen thưởng cho các học sinh, học viên đạt thành tích cao trong học tập và lao động sản xuất, kinh doanh giỏi.

Hội Khuyến học tỉnh thăm mô hình học tập tại xã Tiến Đức (Hưng Hà)
Trước khi làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Hưng Hà, đoàn đã về xã Tiến Đức, nắm tình hình công tác khuyến học của địa phương, đến thăm một mô hình học tập (gia đình bà Trần Thị Nhàn, thôn Phú Vật chuyên canh sản xuất mặt hàng dưa lưới, măng tây, cỏ linh lăng với diện tích hơn 5.000m2).  Khi làm việc với Thường trực Huyện Hội, đồng chí chủ tịch hội Khuyến học tỉnh đã ghi nhận sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể của địa phương trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong huyện thời gian qua. Đồng chí mong muốn thời gian tới, Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Hưng Hà tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để thúc đẩy hơn nữa hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại các cấp hội; Hội Khuyến học huyện tiếp tục xây dựng các mô hình học tập gắn liền với phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở địa phương.
          Cũng tại buổi kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hội đã trao cho huyện Hưng Hà 20 xuất học bổng trị giá 10 triệu đồng để dành tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vẫn phấn đấu vương lên trong học tập.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng: “Học không bao giờ cùng”

Quang Sáng
Thường trực Hội Khuyến học huyện