Thứ sáu - 21/01/2022 14:54 110 0
Sáng ngày 22/01/2021, Hội Khuyến học huyện Hưng Hà đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Nhà giáo ưu tú Đỗ Đình Trọng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội khuyến học tỉnh Thái Bình; Đồng chí Đinh Bá Khải – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; thủ trưởng 1 số phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện đã tới dự.

Đồng chí Đinh Bá Khải – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Trọng Hài – Phó Chủ tịch Thường trực Hội khuyến học huyện báo cáo tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài và phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Năm qua, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập luôn được củng cố và phát triển bền vững, 100% xã thị trấn, thôn làng, trường học, cơ quan có tổ chức khuyến học. Đến nay, Hội khuyến học huyện có 66.600 hội viên, sinh hoạt ở 55 hội khuyến học cơ sở. Cuộc vận động xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học được triển khai thực hiện có hiệu quả. Toàn huyện có gần 37000 gia đình được công nhận gia đình hiếu học, 160 dòng họ hiếu học; khen thưởng 26.544 lượt học sinh giỏi với tổng số tiền 1,3 tỷ đồng; trao 354 xuất học bổng trị giá 669 triệu đồng; đặc biệt khen thưởng cho em Đặng Lê Nguyên Vũ, học sinh lớp 11A2 trường THPT Bắc Duyên Hà đạt giải nhất trong các vòng thi tuần, tháng, quý 1 trong cuộc thi “ Đường lên đỉnh Olympia” lần thứ 22 – lần đầu tiên đưa cầu truyền hình về tỉnh Thái Bình. Hằng năm, Hội khuyến học huyện làm tốt công tác xây dựng quỹ hội, khen thưởng giáo viên, học sinh đạt thành tích cao và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Năm 2022, Hội khuyến học Huyện tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở hội, đẩy mạnh phong trào học tập trong các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị, xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện.

Nhà giáo ưu tú Đỗ Đình Trọng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội khuyến học tỉnh Thái Bình tặng bằng khen của Trung ương Hội khuyên học Tỉnh Thái Bình cho các tập thể, ca nhân có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện .

Đồng chí Đinh Bá Khải - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể, ca nhân có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện

Nhà giáo ưu tú Đỗ Đình Trọng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội khuyến học tỉnh Thái Bình tặng bằng khen cho em Đặng Lê Nguyên Vũ.

Nhân dịp này, Trung ương Hội khuyến học Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học cho Hội khuyến học huyện Hưng Hà;  trao bằng  cho các tập thể, cá nhân nhận bằng khen của TW hội; giấy khen của UBND huyện Hưng Hà....vv

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Bá Khải - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Hội khuyến học huyện đạt được trong năm qua. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí yêu cầu các xã, thị trấn cần  tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tiếp tục “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hội khuyến học các cấp cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng củng cố tổ chức hội vững mạnh. Chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động khuyến học, khuyến tài, gắn kết với các cuộc vận động do ngành giáo dục phát động. Xây dựng thiết chế văn hóa, duy trì hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng. Nhân rộng mô hình các tấm gương gia đình, dòng họ khuyến học tiêu biểu....vv.

Nguyễn Thuần

Đài TT – TH Hưng Hà