Phòng GD&ĐT huyện tổng kết phong trào thi đua năm học 2022-2023 và triển khai phong trào thi đua năm học 2023-2024; Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ năm - 16/11/2023 04:05 131 0
Sáng ngày 16/11/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hưng Hà tổng kết phong trào thi đua năm học 2022-2023 và triển khai phong trào thi đua năm học 2023-2024; Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023). Đồng chí Nguyễn Viết Hiển - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình; Đồng chí Trần Hữu Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Cao Quân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo HĐND-UBND huyện; trưởng các phòng, ban ngành của huyện... đã tới dự.

Đ/c Nguyễn Viết Hiển - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình tặng hoa chúc mừng

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Ký kết chương trình phối hợp giáo dục chính trị tư tưởng cho học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Hưng Hà

Đ/c Phạm Cao Quân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Trọng Văn - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2022-2023 và triển khai phong trào thi đua năm học 2023-2024

Năm học 2022-2023, ngành giáo dục huyện nhà đã tích cực đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, qua đó đạt được nhiều kết quả nổi bật: Chất lượng giáo dục toàn diện được duy trì và củng cố vững chắc;100% nhóm trẻ, lớp mẫu giáo học đúng độ tuổi; đã huy động 100% trẻ hoàn thành chương trình GDMN vào học lớp 1. Các trường đã thực hiện tốt các điều kiện và thực hiện đảm bảo chương trình  GDPT 2018 đối với lớp 1, 2, 3; 99,8% học sinh tốt nghiệp THCS;  tỷ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 THPT đạt 85%. Trong năm học, toàn huyện 2230 học sinh được công nhận học sinh giỏi các bộ môn văn hóa cấp huyện; 127 học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba HSG cấp tỉnh lớp 9, lớp 12; 880 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 12 tổng phụ trách giỏi cấp huyện, 52 giáo viên tiểu học, 02 giáo viên TTHN-GDTX đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 03 Tổng phụ trách giỏi cấp tỉnh. Các phong trào thi đua: “Xây dựng trường học hạnh phúc”, “Đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, "Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"... được các nhà trường phát động và triển khai hiệu quả. Năm học 2022-2023 có 15 cơ sở giáo dục được đánh giá ngoài và được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Công tác quản lý tiếp tục được đổi mới mạnh mẽ theo hướng tinh gọn, minh bạch... Năm học 2023-2024, ngành giáo dục Hưng Hà tiếp tục thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua; giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; triển khai và thực hiện nghiêm túc các chương trình, kế hoạch giáo dục, tích cực đổi mới phương pháp giáo dục; huy động nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất trường học và đổi mới quản lý trường học.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Cao Quân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà ngành giáo dục huyện nhà đạt được trong năm học qua. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí yêu cầu: Tăng cường công tác quản lý, điều hành, thiết lập và duy trì tốt nền nếp, kỷ cương, mở rộng dân chủ, giữ vững sự đoàn kết thống nhất. Nghị quyết TW 8 khoá XI về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục- đào tạo. Tổ chức quán triệt sâu rộng, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 05-NQ/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện về nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021- 2025 định hướng đến năm 2030 trên địa bàn huyện. nghiêm túc thực hiện chương trình nội dung, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đặc biệt coi trọng giáo dục đạo đức, lối sống, năng lực sáng tạo và ý thức trách nhiệm cho học sinh. Đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại; xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên giỏi chuyên môn, thực sự tâm huyết với nghề. Tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, các trang thiết bị phục vụ cho nhiệm vụ quản lý, giảng dạy và học tập, xây dựng nhà trường xanh, sạch, đẹp, an toàn. Đẩy mạnh hoạt động của các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên và đặc biệt là đội thiếu niên trong nhà trường; các phong trào xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, biển đảo, đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu…

Đại diện trường THCS Lý Nam Đế, xã Hồng Minh nhận Cờ thi đua của Chính Phủ

Cô Nguyễn Thị Sáu - Giáo viên trường TH&THCS Vũ Thị Thục, xã Đoan Hùng nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

03 trường học trên địa bàn huyện nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Thái Bình

Các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 - 2023

Nhân dịp tổng kết, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động giảng dạy được nhận bằng khen, cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh; nhận giấy khen của Sở Giáo dục và Giáo dục, UBND huyện Hưng Hà.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Nguyễn Tuyết

Đài TT-TH Hưng Hà