Trường Tiểu học và THCS Bùi Hữu Diên - xã Chí Hòa từng bước xây dựng trường học số

Thứ tư - 04/10/2023 11:33 70 0
Xác định chuyển đổi số sẽ góp phần quan trọng trong nâng cao chất lượng giáo dục, do vậy, những năm qua, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bùi Hữu Diên - xã Chí Hòa đã tăng cường đầu tư trang thiết bị phục vụ chuyển đổi số. Lắp đặt hệ thống mạng internet tốc độ cao, toàn bộ các lớp học được kết nối internet và ti vi kết nối với máy tính phục vụ việc dạy và học.

Nhà trường áp dụng hệ thống phần mềm quản trị đã giúp nhà trường quản lý hiệu quả hoạt động chuyên môn của giáo viên; tiến trình, kết quả học tập của học sinh và nhiều hoạt động khác. Toàn bộ xử lý hồ sơ, công việc trên môi trường điện tử.

Cô giáo Nguyễn Thị Quy, trường Tiểu học và trung học Bùi Hữu Diên xã Chí Hòa ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy

Giờ học Tiếng Anh của cô giáo Nguyễn Thị Quy tại trường Tiểu học và THCS Bùi Hữu Diên, xã Chí Hòa học sinh hào hứng, chăm chú nghe giảng và tương tác với giáo viên, bạn học. Việc soạn giáo án điện tử, dạy  bằng ti vi và máy chiếu có kết nối internet  đã giúp giáo viên sáng tạo hơn trong việc truyền tải kiến thức đến học sinh.  Ứng dụng công nghệ thông tin giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian, sáng tạo hơn. Học sinh thì hứng thú và tiếp thu bài tốt hơn

Thày giáo Nguyễn Đình Dũng, Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Bùi Hữu Diên cho biết: Việc từng bước số hóa trong dạy và học đang được nhà trường thực hiện để đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường trong thời đại 4.0.  Về cơ sở vật chất, hiện nhà trường có 26 lớp đều sử dụng ti vi có kết nối với máy tính và mạng internet, 5 máy chiếu, 2 bảng thông minh và phòng tin học có 33 máy tính. Toàn bộ giáo viên sử dụng giáo án điện tử  và áp dụng các phần mềm trong giảng dạy, chấm bài, quản lý học sinh... Chuyển đổi số trong trường học  là nền tảng quan trọng nhà trường đổi mới, nâng cao hiệu quả quản lý, chất lượng dạy và học.

 

Trúc Lành

Đài TT - TH Hưng Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đền Website Hội Khuyến học huyện Hưng Hà qua?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay963
  • Tháng hiện tại16,539
  • Tổng lượt truy cập110,127
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây