Thứ sáu - 06/10/2023 11:29 95 0
Sáng ngày 10/6/2023, UBND huyện Hưng Hà tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề "về cách mạng giáo dục và đào tạo thế kỷ XXI, xu hướng giáo dục, học tập trong thời đại 4.0, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong giai đoạn hiện nay". Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Phạm Cao Quân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Tiến sĩ Lê Doãn Hợp, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND-UBND huyện, thủ trưởng một số phòng ban, ngành của huyện... đã tới dự.

Đ/c Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Phạm Cao Quân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa Tiến sĩ Lê Doãn Hợp, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chia sẻ trước toàn Hội nghị các nội dung liên quan đến chuyên đề.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe  Tiến sĩ Lê Doãn Hợp,  nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông trình bày những nội dung cơ bản của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tác động của cuộc cách mạng dẫn những thay đổi tất yếu của giáo dục Việt Nam. Tiến sĩ cũng đưa ra một vài ví dụ về các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, qua đó có những so sánh để thấy được tính cấp bách và quan trọng trong việc thay đổi quan niệm, tư duy của giáo dục Việt Nam, sự cần thiết phải đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục theo hướng 4.0… Thông qua Hội nghị, các đại biểu tham dự đã có thêm những thông tin hữu ích, những góc nhìn đa chiều về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và những cơ hội và thách thức đối với Việt Nam nói chung và với ngành giáo dục Việt Nam nói riêng.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tiến sĩ Lê Doãn Hợp, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Đồng thời khẳng định, những kiến thức, kinh nghiệm quý báu mà Tiến sĩ chia sẻ là vô cùng quý giá đối với sự phát triển của sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đề nghị, các đại biểu, đặc biệt là những người làm công tác quản lý giáo dục nghiêm túc tiếp thu, tiếp tục tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu, vận dụng sáng tạo bằng những hành động cụ thể, thiết thực, từ đó đưa nền giáo dục huyện nhà ngày càng phát triển./.

Nguyễn Tuyết

Đài TT - TH Hưng Hà